English Vietnamese

Like facebook

Thống kê

Số người đang online: 7
Số truy cập hôm nay: 1012
Tổng số người truy cập: 1705404

Bữa tiệc vườn thượng uyển chinh phục tất cả giám khảo Top Chef Vietnam

Theo các giám khảo, đây là bữa tiệc Valentine tuyệt vời và hoàn hảo nhất với sự sáng tạo đột phá của nhóm đầu bếp Cao Thành Tâm và Trần Khắc Hoan.

Tập 12 Đầu Bếp Đỉnh là một trong những tập quay ngoại cảnh hấp dẫn nhất trong suốt từ đầu chương trình đến giờ. Với bối cảnh là khách sạn Imperial của hoa hậu Hà Kiều Anh, các đầu bếp được trải nghiệm với không gian thi đấu hoành tráng và sang trọng. Chính vì vậy, chủ đề “Bữa tối lãng mạn” nhân ngày Valentine trong tập này đã kích thích sự sáng tạo không giới hạn của các đầu bếp.

'Bữa tiệc vườn thượng uyển' chinh phục tất cả giám khảo Top Chef Vietnam 1
Cuộc thi diễn ra tại khách sạn Imperial, Vũng Tàu

Bối rối khi gặp khách hàng có “gu” kỳ lạ

Trong tập này, các đầu bếp sẽ phải bốc thăm để tiếp xúc với những vị khách cực kỳ đặc biệt, là những cặp đôi nghệ sĩ, doanh nhân nổi tiếng. Các đầu bếp sẽ thăm dò ý kiến và nhận đơn đặt hàng từ những vị khách này để tạo ra bữa tối hẹn hò Valentine lãng mạn nhất. Kết quả bốc thăm bao gồm: Đội xanh dương: đầu bếp Võ Hoàng Nhân và Nguyễn Quốc Huy sẽ nấu bữa tối cho vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh trên sân trực thăng; Đội xanh lá: đầu bếp Cao Thành Tâm và Trần Khắc Hoan sẽ phục vụ bữa tối cho vợ chồng bác sĩ Lê Hành tại vườn thượng uyển; Đội đỏ: đầu bếp Cẩm Thiên Long và Lê Quốc Khôi sẽ nấu bữa tối cho vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách tại bãi biển; Đội xám: đầu bếp Hoàng Văn Dương và Mai Ngọc Hải Tuyết sẽ phục vụ vợ chồng MC Bình Minh tại khu vực nhà hàng.

 'Bữa tiệc vườn thượng uyển' chinh phục tất cả giám khảo Top Chef Vietnam 2
Đội xanh dương: đầu bếp Võ Hoàng Nhân và Nguyễn Quốc Huy sẽ nấu bữa tối 
cho vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh trên sân trực thăng

Ngay khi bắt đầu phần thi, các nhóm đầu bếp đã nhanh chóng tỏa ra liên hệ với khách mời của mình. Mỗi vị khách mỗi sở thích khác nhau, nhiệm vụ của các đầu bếp là nhanh chóng nắm bắt sở thích đó và hòa cùng với sáng tạo của riêng mình để có được bữa tối riêng biệt. Khi được đội màu xanh dương hỏi về sở thích trong buổi hẹn hò, MC Thúy Hạnh chia sẻ: “Hạnh và anh Khang đã cưới nhau được 9 năm, đây là Valentine đầu tiên Hạnh mụốn tạo bất ngờ cho anh Khang, nên các bạn hãy làm một bữa tiệc thật lãng mạn nhé”.

 Đội xanh dương: đầu bếp Võ Hoàng Nhân và Nguyễn Quốc Huy sẽ nấu bữa tối cho vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh trên sân trực thăng 3
Đội xanh lá: đầu bếp Cao Thành Tâm và Trần Khắc Hoan sẽ phục vụ bữa tối 
cho vợ chồng bác sĩ Lê Hành tại vườn thượng uyển

Bên cạnh những thực khách có sở thích quen thuộc thường thấy, các đầu bếp cũng gặp phải vị khách có “gu” kỳ lạ. Bác sĩ Lê Hành đã trả lời đội màu xanh lá về sở thích của mình: “Vợ tôi rất thích món ăn ngon, nên món nào ngon là vợ tôi thích lắm. Và vợ tôi rất thích món cá cơm, các em hay chọn món cá cơm làm món khai vị nhé”.

Đầu bếp Cao Thành Tâm lo lắng: “Thật sự ngày hôm nay đội chúng tôi đã gặp một vị khách rất kỳ lạ. Chưa bao giờ Tâm thấy hai người đi hẹn hò Valentine lại chọn cá cơm làm món khai vị cả”. Đồng đội của anh, đầu bếp Trần Khắc Hoan bày tỏ: “Thật sự Hoan có hỏi ý kiến vị khách của mình có quyết định thay đổi món không, bác sĩ Lê Hành trả lời là không, anh ấy nói rằng với hơn 30 năm sống cùng bà xã, anh vẫn nhớ những gia vị đầu tiên khi thưởng thức với vợ, và đến bây giờ anh muốn quay lại những kỷ niệm đó”.

“Bữa tiệc vườn thượng uyển” chinh phục tất cả ban giám khảo

Đội xanh lá: đầu bếp Cao Thành Tâm và Trần Khắc Hoan sẽ phục vụ bữa tối cho vợ chồng bác sĩ Lê Hành tại vườn thượng uyển 4
Đội đỏ: đầu bếp Cẩm Thiên Long và Lê Quốc Khôi sẽ nấu bữa tối 
cho vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách tại bãi biển

Sau khi cùng nhau thực hiện các thực đơn đặc biệt, bốn bữa tiệc của bốn nhóm đầu bếp đều được bắt đầu cùng lúc tại 4 địa điểm khác nhau. Tất cả khách mời đều vỡ òa trong niềm hạnh phúc khó tả. Bốn địa điểm, bốn phong cách khác nhau nhưng đều toát lên sự lãng mạn ngọt ngào cần có trong ngày Valentine. Đội màu xanh dương trang trí đơn giản nhưng tinh tế khi sử dụng nhưng bàn ghế cổ điển phối hợp màu trắng, đỏ thanh lịch để tạo một bữa tối hẹn hò cho cặp đôi Minh Khang - Thúy Hạnh trên sân trực thăng. Đội màu đỏ gặp chút khó khăn với trời mưa nhẹ nhưng chính sự cầu kỳ, chi tiết cho bàn tiệc “trái tim cát” tuyệt đẹp cùng với nhưng ánh lửa ấm áp đã xóa tan đi trở ngại đối với vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách. Đội màu xám mang đến một phong cách lịch lãm, đẳng cấp trong khu vực nhà hàng với đường đi rải đầy cánh hoa hồng hòa cùng ánh nến lung linh đã dẫn hai vị khách Bình Minh – Anh Thơ thực sự sống trong không khí kỷ niệm hạnh phúc của hai người. Cuối cùng, đội màu xanh lá đã mang đến buổi bữa tiệc Valentine hoàn hảo tại vườn thượng uyển. Bàn tiệc bắt mặt, chỉn chu đến từng chi tiết được bố trí trong khu vực đặc biệt dành riêng cho bác sĩ Lê Hành cùng phu nhân của mình thông qua một cây cầu nhỏ.

Đứng trước khung cảnh lãng mạn hiếm có, “đầu bếp hotboy” Lê Quốc Khôi đã bồi hồi xúc động gửi lời xin lỗi đến vợ ngay khi đang phục vụ gia đình ca sĩ Hoàng Bách trên bãi biển: “Anh xin lỗi Valentine này anh không ở nhà với em được cũng như anh dành quá nhiều thời gian cho cuộc thi này. Mặc dù có thể em chưa ăn món ăn này, nhưng anh biết đây là món em thích, anh hy vọng em sẽ thấy anh làm món ăn này và hạnh phúc vì điều đó. Anh yêu em”.

 'Bữa tiệc vườn thượng uyển' chinh phục tất cả giám khảo Top Chef Vietnam 6
Bít tết sốt mù tạt vàng và nấm đùi gà

'Bữa tiệc vườn thượng uyển' chinh phục tất cả giám khảo Top Chef Vietnam 7
Cá cơm chiên giòn với salad trộn sốt chua ngọt và bánh cá cơm chiên giòn

'Bữa tiệc vườn thượng uyển' chinh phục tất cả giám khảo Top Chef Vietnam 8
Chè mè đen và kẹo chocolate nhân hạt điều

Mỗi nhóm đầu bếp đã mang đến một sự mới lạ độc đáo tại khuôn viên khách sạn Imperial, đến nỗi hoa hậu Hà Kiều Anh phải thốt lên: “Các đầu bếp ngày hôm nay đã thể hiện thật xuất sắc, các bạn đã làm cho khách sạn của Kiều Anh đẹp hơn, tuyệt vời hơn, và thật ra Hà Kiều Anh đã có một ngày lễ tình yêu thật ý nghĩa”.
Tất cả các thực đơn của 4 nhóm đầu bếp đều tạo sự chú ý đặc biệt cho những vị khách của họ. Nhưng “bữa tiệc vườn thượng uyển” đã đặc biệt gây ấn tượng mạnh với bốn vị ban giám khảo: Hà Kiều Anh, Alain Nguyễn, Anh Lê và Robert Danhi. Thực đơn của “bữa tiệc vườn thượng uyển” bao gồm: Cá cơm chiên giòn với salad trộn sốt chua ngọt và bánh cá cơm chiên giòn; Bít tết sốt mù tạt vàng và nấm đùi gà; Chè mè đen và kẹo chocolate nhân hạt điều.

 Cá cơm chiên giòn với salad trộn sốt chua ngọt và bánh cá cơm chiên giòn 9
Bộ ba giám khảo: Anh Lê, Robert Danhi và Alain Nguyễn

Giám khảo Robert Danhi khâm phục: “Món táo giả khoai tây của bạn có thể nói là món khoai tây ngon nhất của Top Chef Vietnam từ đầu mùa tới giờ. Chúng ta đã trải qua một thời gian dài cùng nhau cũng như nếm nhiều món của các bạn, và lần đầu tiên tôi được nếm một món giàu chất đạm, nhiều kem được làm theo phong cách cổ điển, rất ngon, rất thú vị.

Cá cơm chiên giòn với salad trộn sốt chua ngọt và bánh cá cơm chiên giòn
Hoa hậu Hà Kiều Anh

Hoa hậu Hà Kiều Anh lập tức đồng ý với nhận xét này: “Táo mà tưởng là khoai tây, rất sáng tạo. Bên cạnh đó, món chè của các bạn rất ngon và vừa vị”. Nữ giám khảo Anh Lê cũng không ngoại lệ, cô cho biết: “Thực đơn ngày hôm nay của các bạn thật tuyệt vời, từng món ăn hài hòa và rất logic với nhau. Mùi vị của mỗi món rất đặc biệt nhưng lại không phá đi sự liên kết của các món trong 1 set menu hoàn hảo”.

 'Bữa tiệc vườn thượng uyển' chinh phục tất cả giám khảo Top Chef Vietnam 12
Hai vị bếp trưởng Cao Thành Tâm và Trần Khắc Hoan đã mang về chiến thắng xứng đáng

Tất cả những điểm sáng tạo nổi bật cùng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp của hai vị bếp trưởng Cao Thành Tâm và Trần Khắc Hoan đã mang về chiến thắng xứng đáng cho họ. Có thể nói, “bữa tiệc vườn thượng uyển” là phần thi hiếm hoi chiếm trọn cảm tình của tất cả giám khảo. Xét riêng về đầu bếp Trần Khắc Hoan, thành công này củng cố thêm niềm tin và sức mạnh cho anh trong chặng đường kế tiếp, khi anh đã giành được 2 lần nhất trước đó. Với “chàng trai chân quê” Cao Thành Tâm, chiến thắng đầu tiên này có một ý nghĩa rất lớn với anh, giúp từng bước chân của anh vững chắc hơn trong cuộc đua của Đầu Bếp Đỉnh.

'Bữa tiệc vườn thượng uyển' chinh phục tất cả giám khảo Top Chef Vietnam 12
Đầu bếp Lê Quốc Khôi đành phải nói lời chia tay với chương trình

Bên canh thành công của đội xanh lá, đội đỏ gồm Cẩm Thiên Long và Lê Quốc Khôi là đội thua cuộc trong tập này. Và đầu bếp Lê Quốc Khôi đành phải nói lời chia tay với chương trình. Anh chia sẻ: “Khi biết mình bị loại tất nhiên là Khôi rất buồn, nhưng Khôi tự hào vì ngày hôm nay Khôi đã thể hiện hết bản thân, đã dồn hết sức lực để truyền tải tâm tư của anh Hoàng Bách đến vợ, và đó là nhiệm vụ cao cả nhất trong cuộc thi này, Khôi nghĩ Khôi đã làm được điều đó”.

Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam, phát sóng 20h Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

 

Đặng Vũ
Ảnh: Khắc Dũng