English Vietnamese

Like facebook

Thống kê

Số người đang online: 5
Số truy cập hôm nay: 710
Tổng số người truy cập: 1662414

Chẳng cần lò nướng, bánh trung thu “dáng dẹp, vị ngon” đến bất ngờ

Không cần phiền hà đến lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh trung thu khoai lang tím vô cùng đẹp và ý nghĩa, hương vị lạ miệng với vỏ ngoài là khoai lang tín, nhân bên trong là đậu xanh bùi bổ, thơm ngon cả nhà đều thích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng bước làm ra chiếc bánh đặc biệt này bạn nhé!

Hướng dẫn

 • 1.

  Lấy đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng đồng hồ cho đến khi đậu nở mềm ra. Tiếp theo cho đậu vào nồi, thêm một chút nước nữa đun lửa lo, khi sôi thì mở nắp vung tránh cho đậu bị trào ra ngoài. Chờ đến khi đậu chin thì tắt bếp.

  Lấy đậu xanh vo...">
 • 2.

  Vớt đậu đã chín ra để cho ráo nước rồi cho vào máy say sinh tố, thêm đường và đậy nắp xay cho đậu nhuyễn mịn là được.

  Vớt đậu đã...">
 • 3.

  Đem đậu vừa xay lên chảo chống dính, thêm một chút dầu ăn rồi bật bếp sên đậu ở lửa nhỏ, chú ý đảo liên tục để đậu không bị cháy, khi đậu quyện thành một khối mềm dẻo mà không dính chảo thì lấy một ít bột bánh dẻo, hòa cùng nước nước rồi cho vào nhân trộn đều, sên tiếp vài phút nữa mới cho vani vào để tạo mùi thơm cho nhân rồi tắt bếp.

  Đem đậu vừa xay...">
 • 4.

  Vo tròn đậu xanh thành từng viên, mỗi viên khoảng 75 gr, cứ 1 phần nhân thì 1 phần vỏ. Nhân sau khi đã chia đều thì bọc kín lại để không bị khô.

 • 5.

  Tiếp theo bạn làm phần vỏ bằng khoai lang tím. Khoai lang tím đem rửa sạch, nạo vỏ rồi thái thành từng miếng to. Lần lượt xếp khoai vào xửng hấp cho đến khi chin mềm là được. Cho khoai ra tô, thêm đường và nghiền cho khoai nhuyễn mịn, lọc khoai qua 1 cái rây để loại bỏ hết sơ khoai.

  Tiếp theo bạn...">
 • 6.

  Cũng cho khoai lên chảo chống dính và bật bếp sên sên lửa nhỏ trong vòng vài phút cho khoai khô ráo hơn, đến khi khoai nguội thì chia mỗi viên 75 gr.

  Cũng cho khoai lên...">
 • 7.

  Giờ là đến khâu đóng bánh bạn nhé. Lấy từng viên khoai ấn dẹt xuống sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi gói lại cho kín nhân. Dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh để chống dính. Tiếp theo đặt bánh vào khuôn, ép thật chặt rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra, nhứ vậy là bạn dã hoàn thành xong chiếc bánh khoai lang nhân đậu xanh rồi đấy.

  Giờ là đến...">