English Vietnamese

Like facebook

Thống kê

Số người đang online: 30
Số truy cập hôm nay: 138
Tổng số người truy cập: 1762424

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh

Thí sinh nhỏ tuổi nhất Trần Văn Dần đã ngậm ngùi gói dao ra về, chính thức chia tay gian bếp chung của Đầu Bếp Đỉnh trong tập 11 phát sóng chủ nhật 1/2 vừa qua.


Đầu bếp 9x Trần Văn Dần

 

Với hình ảnh thí sinh trẻ nhất Đầu Bếp Đỉnh (21 tuổi) cộng với niềm đam mê cháy bỏng, nỗ lực không ngừng, đầu bếp Trần Văn Dần đã tạo ấn tượng sâu đậm đối với ban giám khảo, các thí sinh khác cũng như với khán giả truyền hình. Ở anh luôn bùng cháy ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, những khao khát khẳng định bản thân trên đấu trường ẩm thực. Thế nhưng việc ra về trong tập 11 khiến cho chàng đầu bếp trẻ vô cùng tiếc nuối vì ngọn lửa chiến đấu còn vẫn còn cháy dang dở.

Nhỏ tuổi nhất nhưng luôn nằm trong nhóm tốt nhất

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh 2
Món “Bò lá lốt kiểu Pháp với trứng cá tầm Caviar de Đuc” của siêu đầu bếp David Thái

 

Trong Thử thách nhanh tập 11, các thí sinh phải tranh tài với một huyền thoại trong giới ẩm thực, siêu đầu bếp David Thái. Với chủ đề “Thử thách tốc độ”, siêu đầu bếp David Thái nấu món ăn “Bò lá lốt kiểu Pháp với trứng cá tầm Caviar de Đuc” trong thời gian cực ngắn là 9p40s. Các đầu bếp sẽ phải hoàn thành món ăn này trong thời gian ngắn hơn để tranh tài cùng vị siêu đầu bếp, hoặc tối thiểu là thời gian phải bằng nhau.

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh 3
    Siêu đầu bếp David Thái

 

Mỗi đầu bếp đều phải dốc sức thể hiện tài năng và bản lĩnh trong từng khoảnh khắc nhằm tạo ra món ăn “Bò lá lốt kiểu Pháp với trứng cá tầm Caviar de Đuc” nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Sau khi thẩm định các món ăn, siêu đầu bếp chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất bao gồm: Trần Văn Dần (7p54s), Cẩm Thiên Long (9p40s) và Hoàng Văn Dương (7p54s).

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh 3
Món "Bò cuốn lá lốt kiểu Pháp" của Hoàng Văn Dương

 

Siêu đầu bếp David Thái nhận xét: “Các đầu bếp hôm nay đã làm rất tốt, hoàn hảo đến 90% theo yêu cầu đề ra. Về món ăn của đầu bếp Dần, em có cái hay là đã ép đủ thời gian để lai được mùi vị thịt bò áp chảo. Đầu bếp Long, em đã sử dụng sốt ớt Tabasco đúng cách làm cho mùi vị của món ăn đúng vị chua và vị cay cần thiết, rất vừa ăn. Cuối cùng là đầu bếp Dương, em xay thật nhuyễn sốt Tabasco tạo nên màu xanh rất hài hòa, thịt bò rất mềm và mùi vị trong món ăn của em đều rất hoàn hảo, và đầu bếp Hoàng Văn Dương là người chiến thắng thử thách nhanh ngày hôm nay, em sẽ được quyền ưu tiên an toàn trong thử thách loại trừ”.

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh
Đầu bếp Hoàng Văn Dương

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần khá tiếc về kết quả này, anh cho biết: “Tôi rất cần chiến thắng này để an toàn trong những chiến lược tiếp theo của mình, nhưng rất tiếc là siêu đầu bếp David Thái lại không chọn tôi”. Trần Văn Dần thường xuyên nằm trong nhóm các thí sinh tốt nhất, nhưng nếu như muốn dành được chiến thắng thuyết phục thì có lẽ anh cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Ra về trong “Thử thách sáng tạo với cá ngừ đại dương”

Đến với Thử thách loại trừ, các đầu bếp được giao nhiệm vụ sáng tạo với cá ngừ đại dương, một hải sản đặc trưng của vùng Phú Yên và cũng là thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam. Các thí sinh nấu 2 món ăn trong vòng 60 phút. Và cuộc chiến khốc liệt lại tiếp tục tiếp diễn.

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh 4
Món "Cá ngừ cập bến" của Trần Văn Dần

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh 5
Món "Cá ngừ áp chảo sốt cà chua đa vị" của Trần Văn Dần

 

Với chiến lược thực hiện hai món ăn “Cá ngừ cập bến” và “Cá ngừ sốt cà chua đa vị”, đầu bếp Trần Văn Dần gửi gắm niềm tin chiến thắng vô cùng lớn vào hai sản phẩm của mình. Nhưng có lẽ phần đánh giá món ăn của ban giám khảo lại khiến chàng đầu bếp 9x chùn bước. Giám khảo Robert Danhi nhận xét: “Tôi thích món “cá ngừ sốt cà chua đa vị” của bạn, có rất nhiều vị, nhưng tôi vẫn chưa tìm thấy được vị chủ đạo, bạn cho khá  ít sốt nên khi ăn tôi không thấy ngon nữa”. Giám khảo khó tính Alain Nguyễn tiếp lời: “Em luộc mì còn dai, sốt không được nóng nhưng nó vẫn “áo” (hòa) được với mì. Hai món ăn của em giống nhau quá, không có gì đặc biệt”.

Siêu đầu bếp David Thái nhận định: “Hai món của em đều sử dụng đút lò, thịt cá đều giống nhau bị khô hết, trong khi đề bài của chúng ta là thực hiện hai món ăn khác nhau”.

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh
Món “Cá ngừ Tarta cam" của Lê Quốc Khôi

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh
Món “Cá ngừ áp chảo" của Lê Quốc Khôi

 

Là một trong hai thí sinh lọt vào top nguy hiểm, đầu bếp Lê Quốc Khôi cũng khá lo lắng cho phần thi của mình. Anh chế biến hai món “Cá ngừ Tarta cam” và “Cá ngừ áp chảo” rất tâm huyết nhưng không nhận được sự hài lòng của ban giám khảo. Giám khảo Anh Lê chỉ ra khuyết điểm của anh: “Trong hai món Khôi làm, nhất là món “Cá ngừ Tarta cam”, chế biến của Khôi đã vượt quá giới hạn, thịt cá ngon như vậy mà em lại cho quá nhiều vị rau thơm, hành phi khiến cho chị không tìm ra được mùi vị của cá ngừ nữa”.

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh
Đầu bếp 9x Trần Văn Dần phải gói dao ra về vì những sai lầm đáng tiếc của mình

 

Cuối cùng, đầu bếp 9x Trần Văn Dần phải gói dao ra về vì những sai lầm đáng tiếc của mình. Anh ngậm ngùi: “Ngọn lửa làm bếp của tôi bắt đầu từ sự chỉ dạy của nhiều người đi trước. Tôi thấy mình có một thế mạnh là sự sáng tạo của tuổi trẻ không bao giờ bị giới hạn. Tôi hơi tiếc nuối và rất buồn, phải nói là rất buồn.

Tôi khá luyến tiếc căn bếp Top Chef này, tôi muốn thể hiện mình hơn, muốn vượt qua nhiều thử thách hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy mãn nguyện khi đã vượt qua nhiều anh xuất sắc và dày dạn kinh nghiệm để đi được tới vòng thi này”.

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh
Đầu bếp Nguyễn Quốc Huy xuất sắc giành chiến thắng tập 11 đầy thuyết phục

 

Bên cạnh sự ra đi của đầu bếp 9x, thì cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của đầu bếp Nguyễn Quốc Huy cũng khiến khá nhiều người bất ngờ. Anh đã xuất sắc giành chiến thắng tập 11 đầy thuyết phục với món “Salad cá ngừ” và “Cá ngừ đút lò”. Là đầu bếp duy nhất “hồi sinh” trong tập trước, bếp trưởng khách sạn Michelia, Nha Trang, Nguyễn Quốc Huy đã tận dụng tối đa sự trở lại của mình và chứng minh cho mọi người thấy anh hoàn toàn xứng đáng có mặt trong cuộc đua Đầu Bếp Đỉnh.

 

Đầu bếp 9x Trần Văn Dần ngậm ngùi chia tay Đầu Bếp Đỉnh
Món "Salad và cá ngừ đút lò" mang lại chiến thắng cho Nguyễn Quốc Huy

 

Đón xem Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam, phát sóng 20h Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đặng Vũ
Ảnh: Khắc Dũng