English Vietnamese

Like facebook

Thống kê

Số người đang online: 9
Số truy cập hôm nay: 938
Tổng số người truy cập: 1705367

“Không thể dời mắt” với bánh trung thu Songpyeon của người Hàn

Nếu ở Việt Nam có bánh nướng, bánh dẻo, ở Nhật bản có Tsumiki – dango thì ở Hàn Quốc người ta làm bánh Songpyeon để thể hiện cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở và cũng là biểu tượng cho sự đoàn viên trong gia đình. Những chiếc bánh được nặn tỉ mỉ cùng nhiều màu sắc khác nhau chắc hẳn sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Người Hàn Quốc còn quan niệm rằng, cô gái nào làm ra được những chiếc bánh Songpyeon thơm ngon và đẹp mắt thì sẽ sớm tìm được “nửa kia” của mình. Còn phụ nữ đã có chồng thì sẽ sinh được bé gái vô cùng xinh xắn.

Hướng dẫn

 • 1.

  Đổ một ít muối vào bột rồi rây cho mịn, sau đó chia bột thành 5 phần bằng nhau và trộn đều chúng với các loại màu (dâu, ngải cứu, nước quả dành dành). Bước này giúp đĩa bánh trung thu của người Hàn có thêm nhiều màu sắc. Nhào bột thật kỹ với nước nóng cho đến khi thật dẻo mịn.

 • 2.

  Phần đậu đỏ đem hấp chín rồi giã thật nhuyễn. Rắc thêm chút muối, bột quế, mè và mật ong vào đậu đỏ. Ta làm tương tự với chỗ đậu xanh tươi và phần nguyên liệu còn lại nhé!

 • 3.

  Tiếp theo ngắt bột thành từng viên nhỏ (khoảng 15g), ấn lõm ở giữa rồi cho nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh vào rồi nặn kín thành hình bán nguyệt. Miếng bánh trông có đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào sự khéo léo và tay nghề của người làm.

 • 4.

  Đổ nước vào nồi đun sôi tầm 9 phút rồi lót lá thông tươi rồi xếp bánh lên trên. Hấp bánh trong lửa lớn chừng 20 phút là được

 • 5.

  Khi thấy vỏ bánh đã trở nên trong thì vớt ra và xả qua bằng nước lạnh. Cuối cùng là thoa 1 lớp mỏng dầu mè bên ngoài cho bóng. Giờ thì bánh đã ở trên đĩa và cùng nhau thưởng thức thôi nào!