English Vietnamese

Like facebook

Thống kê

Số người đang online: 8
Số truy cập hôm nay: 94
Tổng số người truy cập: 1762402

Thịt chân giò ngâm giấm

Thịt chân giò thơm bùi với vị chua ngọt cay ngấm đều vào thịt chắc hẳn sẽ làm thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Sau khi làm sạch giò heo, các bạn rửa sạch, cắt bỏ phần móng chân rồi cắt thịt dọc theo xương để lọc thịt ra. Cắt bỏ mỡ rồi cuộn thịt lại và bó thịt thành một khối.
  • 2. Hòa nước với giấm và muối rồi đun sôi. Cho giò heo vào trần. Nước sôi thì lấy thịt ra và cho vào nồi áp suất.
  • 3. Hành khô đập dập rồi nướng cho vàng và thơm. Sau đó cho hành vào nồi áp suất, thêm 1/2 thìa canh muối và nước dừa vào rồi bắc lên bếp đun. Khi nồi đầy áp suất thì nấu 15 phút. dùng đũa cắm vào xem thịt chín hay chưa. Nếu thịt đã chín thì các bạn ngâm vào tô nước đá lạnh và để thịt nguội hẳn.
  • 4. Lượng giấm ngâm giò tùy thuộc vào lọ ngâm. Các bạn có thể đo lượng giấm cần thiết bằng cách dùng nước đổ vào lọ cho ngập miếng thịt sau đó dùng lượng giấm tương đương với lượng nước vừa đổ vào là được.
  • 5. Hỗn hợp giấm gạo và đường pha theo tỉ lệ 2 giấm gạo 1 đường. Cho muối vào và nếm sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Khuấy đều cho đến khi đường muối tan và nước trở nên trong. Các bạn chú ý không cần nấu sôi. Để nguội hẳn.
  • 6. Cho 1/2 phần tỏi và ớt vào lọ. Cho thịt phần tỏi và ớt còn lại vào. Đổ hỗn hợp giấm đường ngập thịt rồi đóng nắp lọ lại, đặt ở nơi khô ráo ba ngày. Sau ba ngày là có thể dùng được.

Thông tin thêm:

Các bạn có thể xem video cách làm tại đây.